Skip to content

Rộn ràng khuyến mại chào hè. Đặt mua nước tinh khiết hưởng ưu đãi lớn tại Huy Minh.

Nước uống kiềm tính sinh học và nước ion kiềm giống hay khác nhau?

Nước uống kiềm tính sinh học và nước ion kiềm giống hay khác nhau?

160 lượt xem

Sự xuất hiện của nước kiềm tính sinh học đã mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, do nước uống tính kiềm sinh học có những tính chất gần giống như nước ion kiềm sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa hai loại nước kiềm này.

 Sự xuất hiện của nước uống kiềm tính sinh học đã mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, do nước uống tính kiềm sinh học có những tính chất gần giống như nước ion kiềm sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa hai loại nước kiềm này.

Nước sạch luôn cần thiết cho con người

Điểm khác nhau giữa nước uống kiềm sinh học và nước ion kiềm

Sau đây là một vài đặc điểm cơ bản để chỉ ra sự khác nhau về tính chất của hai loại nước kiềm đang được ưa chuộng.

Nước uống kiềm tính sinh học

 • Tính kiềm có được là do con người bổ sung thêm các khoáng chất vào để tạo ra tính kiềm
 • Độ pH  của nước uống tính sinh học dao động từ 7.0 - 8.5
 • Tính chất nước có độ kiềm. Và với công nghệ tiến tiến, nước uống kiềm tính sinh học có thêm một vài đặc tính như có thêm vi khoáng có lợi cho sức khỏe
 • Công dụng của nước uống kiềm tính sinh học sẽ cung cấp nước, bổ sung chất khoáng cho cơ thể.
 • Nước có thể dùng trong sinh hoạt hằng ngày như nước uống thanh lọc cơ thể, dùng để nấu ăn.
 • Nước uống kiềm tính sinh học không có tính chống oxy hóa.
Bio Alkaline là một sản phẩm nước kiềm tính sinh học được ưa chuộng

Nước uống kiềm ion 

 • Dùng nguồn nước từ thiên nhiên và thực hiện quá trình điện phân để giữ lại  những nguyên tố tạo kiềm tự nhiên.
 • Nước uống kiềm ion có 3 cấp độ pH để người dùng lựa chọn phù hợp với thể trạng cơ thể: mức pH 8.5; mức pH 9.0 và mức pH 9.5.
 • Tính chất kiềm và những vi khoáng đều đến từ tự nhiên.
 • Nước uống ion kiềm sẽ có nhiều lợi ích hơn do các chất khoáng đến từ tự nhiên. Chống oxy hóa cho cơ thể, hỗ trợ thanh lọc cơ thể chống lại các gốc tự do. Loại bỏ chất độc và hỗ trợ được bệnh nhân đang điều trị bệnh.
 • Nước ion kiềm cũng được dùng uống hằng ngày như nước uống kiềm tính sinh học để cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể.

Cả hai loai nước trên điều có tính kiềm và đều có khả năng cân bằng độ axit cho cơ thể. Tuy nhiên tùy vào điều kiện sử dụng và thể trạng cơ thể của mỗi người, bạn nên cân nhắc để sử dụng loại nước kiềm phù hợp. 

Trên cơ sở khoa học, chúng đều là loại nước có lợi cho sức khỏe đang được khuyến khích dùng thay cho các loại nước lọc, nước đóng chai bình thường khác. 

Làm thế nào để chọn mua đúng loại nước uống kiềm tính sinh học?

Để tìm mua đúng loại nước cần dùng, bạn có thể tìm hiểu về đặc tính của chúng, sau đó xem xét thành phần có trên bao bì để mua. Thường các hãng sẽ nêu rõ sản phẩm của mình là nước uống kiềm tính sinh học với tên kiềm Alkaline. Còn loại nước ion kiềm cao cấp sẽ có từ nước khoáng thiên nhiên. 

Bio Alkaline là một sản phẩm nước kiềm tính sinh học được ưa chuộng

Hoặc bạn liên hệ cửa hàng Huy Minh để tham khảo các loại nước của nhiều nhãn hàng uy tín.Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ, giải thích về từng loại sản phẩm nước uống. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với các mặt hàng nước đóng chai nên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở khâu chọn lựa. 

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về một số đặc điểm  khác nhau giữa nước uống kiềm tính sinh học và nước ion kiềm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được khái niệm cơ bản về hai loại nước trên. Chúc bạn tìm được loại nước phù hợp để dùng trong sinh hoạt hằng ngày.