Skip to content

Rộn ràng khuyến mại chào hè. Đặt mua nước tinh khiết hưởng ưu đãi lớn tại Huy Minh.

Nước uống ion kiềm đóng chai có tốt cho sức khỏe hay không?

Nước uống ion kiềm đóng chai có tốt cho sức khỏe hay không?

167 lượt xem

Nước lọc là thành phần không thể thiếu trong cơ thể của con người. Nguồn nước sạch giúp cơ thể tăng quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc. Sự ra đời của nước uống ion kiềm đã tăng thêm sự thuận lợi khi sử dụng kèm theo nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

 Và bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích của nước uống ion kiềm. Nước lọc là thành phần không thể thiếu trong cơ thể của con người. Nguồn nước sạch giúp cơ thể tăng quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc. Sự ra đời của nước uống ion kiềm đã tăng thêm sự thuận lợi khi sử dụng kèm theo nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích của nước uống ion kiềm.

Vì sao gọi là nước uống ion kiềm?

Nước uống ion kiềm lần đầu được biết đến ở Nhật Bản vào những năm 1940. Loại nước này đã đem đến khá nhiều lợi ích cho cơ thể người khi sử dụng. Chúng được phân tách bởi quá trình điện phân. Nước được lọc hết các kim loại nặng, giữ lại những khoáng chất có lợi và các nguyên tố hóa học tạo tính kiềm. 

Nước được gọi là ion kiềm sẽ có lượng OH- cao hơn H+. 

Sự ra đời của nước uống ion đã tạo nên một bước mới cho ngành xử lý nước và mở ra một thời kỳ mới cho việc chăm sóc sức khỏe. 

Nước luôn luôn cần thiết cho hoạt động trao đổi chất của cơ thể

Lợi ích của nước uống ion kiềm 

Chúng ta biết rằng, trong cơ thể chính mình có thể tồn đọng những loại axit từ thức ăn. Những axit này có nguy cơ gây bệnh nếu không được cân bằng đúng cách. 

  • Nước ion kiềm được tạo ra với mục đích giúp cơ thể cân bằng lại axit có trong cơ thể. Điều này cần thiết và cần có để ngăn chặn những bệnh như trào ngược dạ dày, béo phì, viêm khớp thậm chí là ngăn mầm bệnh chuyển biến thành ung thư.
  • Nước ion có thể giúp cơ thể chống lại các góc tự do thông qua chất chống oxy hóa có trong nước.
  • Trong quá trình phân tách, nước ion kiềm giữ lại khoáng chất có lợi, chính vì thế uống nước ion kiềm sẽ giúp bạn có được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Nước uống ion giúp cơ thể đào thải chất độc khi uống rượu bia, cung cấp đủ nước cho cơ thể.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa  bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng thêm khả năng miễn dịch do cơ thể loại bỏ được chất độc.
  • Nước là chất chống lão hóa hữu hiệu nhất vì thế bạn cần cung cấp đủ nước và đủ độ pH cần thiết.

Và để tiện lợi trong quá trình sử dụng người ta đã sản xuất nước ion kiềm đóng chai. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi quyết định uống nước ion kiềm dưới dạng này.

Nước uống ion có lợi cho sức khỏe

Nước uống ion kiềm đóng chai có tốt cho sức khỏe hay không?

Uống nước ion kiềm đóng chai có tốt không là câu hỏi thường gặp nhất. 

Loại nước ion kiềm đóng chai vẫn giúp bạn cung cấp đủ nước và khoáng chất. Tính kiềm không mạnh bằng khi bạn dùng từ nguồn máy trực tiếp nên vấn đề chống lại lão hóa sẽ không có tác dụng nhiều. Nhưng bạn muốn đủ tính kiềm và đảm bảo độ pH đúng mức thì đừng kì vọng vào nước uống ion kiềm dạng đóng chai.  

Ngoài những lý do trên, nước ion kiềm đóng chai khá tiện lợi trong sinh hoạt vì dễ dàng  mang theo, tiện lợi vì dung tích nhỏ, không cồng kềnh. Khi dùng hãy chú ý đến hạn sử dụng nhé, bởi thường nước ion kiềm đóng chai không có chất bảo quản nên không duy trì quá lâu. 

Dùng nước ion kiềm để nấu ăn, rửa rau củ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nước uống ion. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy tìm đến những cửa hàng cung cấp uy tín. Bạn nên mua nước chính hãng để có đúng loại nước ion kiềm đúng chuẩn, tránh mua nhầm nước khoáng loại thường.  Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích và sẽ có sự cân nhắc khi dùng nước ion kiềm ở dạng đóng chai.

Nước khoáng lavie premium