Skip to content

Rộn ràng khuyến mại chào hè. Đặt mua nước tinh khiết hưởng ưu đãi lớn tại Huy Minh.

Làm sao để nhận biết đơn vị cung cấp nước đóng chai chất lượng và an toàn?

Làm sao để nhận biết đơn vị cung cấp nước đóng chai chất lượng và an toàn?

133 lượt xem

Nước đóng chai là sản phẩm ưa chuộng được nhiều người sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên trong thời điểm thị trường nước đóng chai khó quản lý như hiện nay, để nhận biết được một đơn vị cung cấp nước đóng chai chất lượng và an toàn không hề dễ dàng. Dưới đây là cách nhận biết đơn vị nước đóng chai uy tín người dùng có thể tìm hiểu.

“Ma trận” thị trường nước đóng chai đánh lừa người dùng

Hiện tại trên thị trường có tới hàng ngàn cơ sở cung cấp nước đóng chai cho người dùng, đặc biệt tại Hà Nội, nhưng trong đó số cơ sở được nhà nước quản lý, cấp phép chỉ có 580, kiểm tra thí điểm 61 cơ sở sản xuất nước đóng chai thì chỉ có 48 cơ sở đạt tiêu chuẩn, 13 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Qua đó có thể thấy hiện nay vẫn tồn đọng rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai kém chất lượng, không đầu tư công nghệ, sản xuất nước đóng chai thiếu vệ sinh, thiếu trang thiết bị và tem nhãn mác không đúng với quy định.

Chính sự hỗn loạn này của thị trường nước đóng chai khiến người dùng khó khăn hơn trong việc tìm chọn đơn vị cung cấp nước đóng chai uy tín và an toàn.

Tiêu chuẩn đảm bảo nươc đóng chai chất lượng

Thông thường những đơn vị cung cấp nước đóng chai chất lượng thường có quy trình rõ ràng, trong đó nước đóng chai bắt buộc phải trải qua các bước bao gồm lọc thô nguồn nước đầu vào bằng than hoạt tính để khử mùi, lọc trao đổi ion để khử các loại khoáng cùng tạp chất, vi sinh trong nước, làm xong nước phải đi qua môi trường vô trùng có tia cực tím để chống vi sinh vật, sau đó đóng bình dưới công nghệ khép kín để đảm bảo an toàn.

Đơn vị cung cấp nước đóng chai an toàn phải được kiểm định nghiêm ngặt về các tiêu chí lý, hóa và vi sinh, mà những điều này thì cơ sở sản xuất nước đóng chai giá rẻ khó có thể đáp ứng được.

Cách nhận biết nước đóng chai chất lượng

Thị trường nước đóng chai hiện nay đang ngày càng hỗn loạn và phong phú, điều này khiến người tiêu dùng để chọn mua được nước đóng chai an toàn, chất lượng là cực khó.

Tuy nhiên nếu người tiêu dùng muốn chọn mua nước đóng chai an toàn, chất lượng thì cần quan tâm nhiều tới vấn đề an toàn thực phẩm, không nên dùng các sản phẩm nước đóng chai giá rẻ, không có địa chỉ, không công bố rõ ràng chất lượng sản phẩm và không đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm được quy định bởi Bộ Y Tế.

Đối với người dùng khi chọn mua nước uống đóng chai chỉ nên sử dụng của những đơn vị uy tín, đã được công bố và chứng nhận là hợp an toàn vệ sinh sản phẩm như nước uống tại Huy Minh, tại đây khách hàng có thể chọn mua nước uống đóng chai sạch, an toàn, có nguồn gốc và cơ sở sản xuất rõ ràng, định lượng sản phẩm với đầy đủ thành phần cấu tạo, chỉ tiêu chất lượng in trên bao bì.

Ngoài ra khi mua nước uống đóng chai tại Huy Minh cũng đảm bảo đầy đủ uy tín, các điều kiện kinh doanh và đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho người dùng toàn diện nhất.