Skip to content

Rộn ràng khuyến mại chào hè. Đặt mua nước tinh khiết hưởng ưu đãi lớn tại Huy Minh.

Bất ngờ với công dụng của nước khoáng

Bất ngờ với công dụng của nước khoáng

209 lượt xem

Cơ thể thiếu nước khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại, gây ra các bất thường về tiêu hóa như táo bón, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, da nhăn nheo…đây chính là lý do tại sao chúng ta cần phải bổ xung nước thường xuyên cho cơ thể. Chúng ta hoàn toàn có thể bổ xung những loại nước khác nhau, ví dụ như nước khoáng, nước tinh khiết, nước điện giải,... Mỗi loại nước sẽ có những thành phần cấu tạo khác nhau và cũng có lợi ích khác nhau. Trong đó, nước khoáng được biết đến là nguồn nước chứa nhiều chất tốt cho sức khoẻ nhất.

Cấu tạo của nước khoáng gồm những thành phần nào

Hàng ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể  khoảng 2,5 lít nước. Nguồn nước tự nhiên như nước khoáng là nguồn nước tốt cho sức khỏe vì ngoài nước còn cung cấp thêm chất khoáng cho cơ thể. Không chỉ giúp cơ thể bù đắp lượng nước hao hụt trong quá trình vận động mà còn cung cấp thêm lượng chất khoáng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày như:

Natri: Chất điện giải quan trọng của cơ thể giúp  duy trì cân bằng nội môi, duy trì cân bằng pH máu, điều hòa áp lực thẩm thấu. Thiếu natri sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chuột rút…

Kali: rất quan trọng cho hoạt động của tế bào, giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn và giảm nguy cơ đột quỵ.

Cấu tạo của nước khoáng gồm những thành phần gì?

Magie giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng, dẫn truyền thần kinh, chống lão hóa. Bù khoáng Magie kịp thời bằng nước khoáng hàm lượng thấp sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, cơ thể phản ứng nhanh nhạy.

Canxi là thành phần chính của xương, của răng và hoạt động thần kinh cơ. Cần cung cấp  đầy đủ canxi theo nhu cầu để góp phần tang trưởng chiều cao phòng ngừa  còi xương ở trẻ em, loãng xương ở người trưởng thành.

 

Công dụng của nước khoáng

Có thể tăng cường sức khỏe của xương

Việc cung cấp đủ canxi là rất quan trọng đối với sức khỏe của xương ở mọi giai đoạn của cuộc đời, vì nó hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương.

Nước khoáng đã được các nghiên cứu chứng minh là một nguồn cung cấp canxi tốt. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng cơ thể có thể hấp thụ canxi từ nước khoáng một cách hiệu quả nếu không muốn nói là tốt hơn canxi từ các sản phẩm từ sữa.

Có thể giúp giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi và magiê không đầy đủ có thể góp phần gây ra huyết áp cao, đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Một nghiên cứu gần đây liên quan đến việc uống nước giàu magiê và canxi với mức huyết áp thấp hơn đáng kể.

Công dụng của nước khoáng

Vì nước khoáng có thể là nguồn cung cấp tốt cả hai chất dinh dưỡng này, nên uống nước khoáng có thể giúp giảm mức huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 70 người lớn bị huyết áp cao cho thấy uống ít nhất 1 lít nước khoáng tự nhiên mỗi ngày làm giảm đáng kể mức huyết áp.

Như vậy, nếu cung cấp cho cơ thể lượng nước khoáng hàng ngày thì cơ thể sẽ nhận được rất nhiều chất tốt cho sức khoẻ và tránh được những căn bệnh nguy hiểm.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước khoáng và công dụng của nước khoáng. Nếu bạn muốn mua nước khoáng, hãy liên hệ với Nước uống Huy Minh để được sử dụng nước khoáng đảm bảo, an toàn cho sức khoẻ.

Sản phẩm nước uống tinh khiết an toàn từ thiên nhiên

1 thùng nước lavie bao nhiêu tiền?

Lavie premium mang lại sự an tâm tới khách hàng