Bảo quản nước uống đóng chai thủy tinh có tốt không?

Bảo quản nước uống đóng chai thủy tinh có tốt không?

03-05-2021

Bảo quản nước uống đóng chai thủy tinh có tốt không?

Trước xu hướng ngày nay là hạn chế dùng đồ nhựa, nhiều người chuyển sang dùng các dụng cụ thân thiện với môi trường hơn, trong đó có thủy tinh. Nước uống cũng dần dần chuyển từ bảo quản trong chai nhựa sang chai thủy tinh. Vậy nước uống đóng chai thủy tinh có an toàn không? Trong bài viết dưới hãy tìm hiểu cùng bọn mình nhé!

Theo Ganesh Iyer, nhà sản xuất nước lọc đầu tiên và duy nhất tại Ấn Độ và Trưởng bộ phận vận hành cho thương hiệu Veen của Phần Lan cảnh báo, trong một số trường hợp một số chai thủy tinh cũng có thể gây hại hơn cả nhựa PET hoặc nhựa.

“Vì có nhiều loại chai thủy tinh khác nhau nên không phải loại nào cũng phù hợp để đựng đồ uống thức ăn được, kể cả nước khoáng. Đôi khi, bạn có thể gặp những chai thủy tinh được bọc bằng lớp phủ chống vỡ và nếu có vỡ, những mảnh vụn nhỏ mà mắt người không nhìn thấy được vẫn còn ở trong chai. Ngoài ra, một số chai thủy tinh có chứa các chất độc nguy hiểm như như chì, cadmium và crom nhưng vì chúng được ngụy trang bằng hình dạng và màu sắc bắt mắt nên người tiêu dùng không hề hay biết ”, ông nói thêm.

Vì vậy, theo Iyer sẽ an toàn khi chúng ta sử dụng chai thủy tinh đựng nước là loại thủy tinh dược phẩm hoặc Flint Glass Type - III. Và khi chúng ta sử dụng chai nước thủy tinh sẽ an toàn hơn chai nhựa vì những lý do sau đây

 

Bảo vệ môi trường

Những chai nhựa thường được vứt bừa bãi xuống các đại dương hoặc bãi rác, và chúng phải mất hơn 450 năm mới có thể phân hủy được, còn thủy tinh có thể dễ dàng tái chế. Việc biến đổi khí hậu và những ảnh hướng của nó diễn ra hàng năm với tổn tất rất lớn, chỉ cần một hành động nhỏ trong việc bảo vệ môi trường cũng có thể cải thiện môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta một thời gian dài. Vậy sử dụng chai thủy tinh và giảm sử dụng chai nhựa có thể giữ cho môi trường khỏe hơn từ đó sức khỏe chúng ta cũng sẽ được cải thiện. 

Đảm bảo sự ổn định của các khoáng chất

Chai thủy tinh không chỉ đơn giản là bảo quản các khoáng chất mà còn đảm bảo rằng nước luôn mới, tốt hơn cho sức khỏe và môi trường.

nuoc-uong-dong-chai-thuy-tinh
Nước uống đóng chai thủy tinh có an toàn không?

Duy trì sự ổn định về nhiệt độ của nước

Chai thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt hơn chai nhựa và có thể đảm bảo không có mùi vị gì hoặc màu sắc từ vật chứa được hấp thụ vào.

Chai thủy tinh sạch hơn

Chai thủy tinh luôn sạch hơn và cũng dễ làm sạch hơn là chai nhựa. Chúng không hấp thụ bất kỳ mùi hoặc vị nào của trái cây hoặc đồ uống được giữ trong đó và cũng không bị ô nhiễm. Chúng cũng rất dễ dàng để khử trùng mà không sợ bị chảy hoặc biến chất. Điều này sẽ không xảy ra với chai PET.

Không gây ô nhiễm môi trường

Chắc hẳn bạn đã từng cảm nhận được mùi hoặc vị từ chai nước đóng chai nhựa PET vì tiếp xúc với nhiệt độ hay độ ẩm. Chúng có khả năng giải phóng các chất độc có hại như BPA có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm. Chai thủy tinh không chứa hóa chất và cũng không hấp thụ mùi vị hoặc mùi của bất kỳ loại trái cây hoặc nước giải khát nào được đựng trong đó, theo Indian Express Limited.

Bên trên là những phân tích của chúng tôi về nước uống đóng chai thủy tinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn tìm ra loại nước an toàn với sức khỏe và có thể bảo vệ môi trường.

Hãy liên hệ cửa hàng Huy Minh để tham khảo các loại nước uống đóng chai thủy tinh uy tín.

Bình luận